Giỏ hàng

7 mẹo trang trí thông minh đánh lừa thị giác làm cho căn phòng trông rộng hơn

Kinh tế đô thị phát triển, chuyển dịch dân cư nông thôn tập trung về thành thị. Thị trường bất động sản tăng giá phi mã kéo theo diện tích nhà ở thu hẹp nhằm giảm chi phí đầu tư cũng như tối đa hóa lợi nhuận.

Một căn hộ nhỏ có thể cảm thấy gò bó và không thoải mái. Đó là lý do tại sao, khi trang trí không gian nhỏ, mọi thứ đều quan trọng. Với một vài thủ thuật thông minh lấy cảm hứng từ thiết kế nội thất, bạn có thể học cách làm cho căn phòng trông lớn hơn. Kỹ thuật phối màu, sắp xếp đồ đạc, đặt gương và thiết kế ánh sáng sáng tạo có thể đánh lừa thị giác và làm cho nội thất có vẻ rộng rãi hơn nhiều so với thực tế. Cần thêm một số món ăn nhẹ vào một không gian nhỏ? Hãy lấy cảm hứng từ bài viết này nhé!


1. Sử dụng các màu tương phản và màu sáng giúp phòng trông rộng hơn

Đây là cách làm cho căn phòng trông lớn hơn với màu sắc. (Gợi ý: Đó là ảo ảnh quang học.) Trong thế giới thiết kế, ai cũng biết rằng màu sơn nhạt giúp căn phòng trông rộng hơn và sáng hơn. Những bức tường sáng màu có khả năng phản chiếu nhiều hơn, tạo cảm giác không gian rộng và thoáng, giúp phát huy tối đa tác dụng của ánh sáng tự nhiên. Các màu tối có xu hướng hấp thụ ánh sáng, làm cho các phòng có cảm giác nhỏ hơn.

7-meo-trang-tri-thong-minh-lam-cho-can-phong-trong-rong-hon

Vì vậy, những màu sắc làm cho một căn phòng trông lớn hơn? Để có hiệu ứng tối ưu, hãy chọn những tông màu nhẹ nhàng như trắng nhạt, xanh lam và xanh lá cây, và luôn nhớ rằng những căn phòng sáng hơn sẽ tạo cảm giác rộng hơn và hấp dẫn hơn. Và đây là một thủ thuật khác: Hãy thử sơn đường viền và đường viền tường bằng màu sáng hơn màu tường của bạn. Làm như vậy, các bức tường sẽ có vẻ lùi xa hơn, khiến phòng khách của bạn có vẻ lớn hơn.


2. Mở rộng không gian của bạn với ánh sáng sáng tạo

7-meo-trang-tri-thong-minh-lam-cho-can-phong-trong-rong-hon-3

Ánh sáng tự nhiên mở ra nội thất của bất kỳ phòng nào và làm cho phòng trông rộng hơn. Điều đó thật tuyệt nếu bạn có ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu không, đừng nản lòng. Thêm một số hiệu ứng sáng tạo bằng cách sử dụng thiết bị chiếu sáng . Bạn sẽ ngạc nhiên về cách bổ sung nhỏ này có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

7-meo-trang-tri-thong-minh-lam-cho-can-phong-trong-rong-hon-1

Nếu bạn được tiếp cận với ánh sáng tự nhiên, việc đưa nó vào nhà qua cửa sổ lớn sẽ ngay lập tức kết nối căn phòng với ngoài trời, không còn hạn chế không gian của bạn. Sử dụng tấm che cửa sổ tuyệt đối hoặc kéo chúng lại hoàn toàn để có nhiều ánh sáng hơn. Nếu tầm nhìn xấu, hãy đặt cây hoặc hoa gần cửa sổ và sử dụng đèn để làm sáng không gian.


3. Hạn chế sự lộn xộn

Kênh Kondo bên trong của bạn và giữ cho căn phòng của bạn gọn gàng và ngăn nắp. Nó không chỉ giúp khơi dậy nhiều niềm vui mà không gì khiến một không gian nhỏ trở nên chật chội hơn là quá nhiều đồ đạc. Với những thứ được sắp xếp gọn gàng hoặc khuất tầm nhìn, không gian nhìn vào sẽ có cảm giác trật tự và rộng mở.

7-meo-trang-tri-thong-minh-lam-cho-can-phong-trong-rong-hon-2

Chủ nghĩa tối giản cũng áp dụng cho các bức tường của bạn. Đừng che bức tường của bạn bằng rất nhiều hình ảnh Một bức tranh lớn hoạt động tốt hơn một nhóm các bức tranh nhỏ khi bạn đang suy nghĩ về cách làm cho căn phòng trông lớn hơn.

7-meo-trang-tri-thong-minh-lam-cho-can-phong-trong-rong-hon-4

Và cố gắng giữ cho sàn nhà càng thông thoáng càng tốt. Loại bỏ những tấm thảm lớn để tạo ảo giác có thêm không gian sàn.


4. Tạo điểm nhấn cho không gian

7-meo-trang-tri-thong-minh-lam-cho-can-phong-trong-rong-hon-7

Học cách làm cho căn phòng trông lớn hơn thông qua một tiêu điểm đã thiết lập - một khu vực hoặc đặc điểm sẽ thu hút sự chú ý của mắt. Trong phòng ăn, đó có lẽ là cái bàn. Trong phòng ngủ, đó là giường. Làm cho tâm điểm đó trở thành ngôi sao của căn phòng. Sắp xếp đồ nội thất sao cho tập trung vào khu vực đó và giữ phong cách trang trí ở phần còn lại của căn phòng ở mức tối thiểu (giới hạn số lượng phụ kiện).


5. Sử dụng gương trang trí khéo léo

Nếu bạn đã bao giờ tự hỏi, "Gương có làm cho căn phòng trông rộng hơn không?" câu trả lời là vang dội, "Có." Gương có thể làm cho căn phòng của bạn trông rộng và thoáng hơn. Sử dụng một tiêu điểm và đặt gương của bạn về phía đó để tạo ảo giác về chiều sâu. Gương cũng phản chiếu ánh sáng tự nhiên và nhân tạo giúp căn phòng sáng hơn vào ban ngày và ban đêm. Đặt gương gần cửa sổ để phản chiếu thế giới bên ngoài đặc biệt hiệu quả.

7-meo-trang-tri-thong-minh-lam-cho-can-phong-trong-rong-hon-8

Gương trên tường và mặt bàn bằng kính cũng sẽ mang lại cảm giác thông thoáng hơn cho căn phòng của bạn, hoặc sử dụng cửa tủ có gương. Bao giờ coi gương trên sàn nhà ? Đó là một cách thông minh khác để làm cho căn phòng trông lớn hơn.


6. Thỏa sức sáng tạo với đồ nội thất

Sử dụng đồ nội thất phù hợp là cách chính để làm cho căn phòng trông rộng hơn. Đầu tiên, hãy sử dụng đồ nội thất đa chức năng, chẳng hạn như chiếc rương có thể được sử dụng như bàn cà phê , giường sofa hoặc giường có ngăn kéo để đồ. Bàn ăn có thể mở rộng, bàn gấp và bàn làm tổ , có thể cất đi khi bạn không cần đến cũng là những lựa chọn tốt.

7-meo-trang-tri-thong-minh-lam-cho-can-phong-trong-rong-hon-9

Hãy nhớ rằng đồ nội thất cao và cồng kềnh có thể chiếm không gian quý giá. Chọn ghế sofa và ghế có tay và chân để hở. Điều này cho phép ánh sáng lọc bên dưới đồ nội thất, làm cho căn phòng trông thoáng hơn.


7. Tối đa hóa việc sắp xếp phòng của bạn

Quy mô đồ nội thất của bạn để phù hợp với kích thước của căn phòng. Đặt những món đồ nội thất lớn hơn dựa vào tường để tối đa hóa không gian mở và làm cho căn phòng trông lớn hơn. Ngoài ra, không chặn đường dẫn. Nếu đồ nội thất và phụ kiện chắn tầm nhìn vào một căn phòng, nó sẽ trông chật chội.

7-meo-trang-tri-thong-minh-lam-cho-can-phong-trong-rong-hon-10

Đường thẳng dài nhất trong bất kỳ phòng nào là đường chéo. Khi bạn đặt đồ nội thất ở một góc nghiêng, nó sẽ dẫn mắt dọc theo bức tường dài hơn. Phần thưởng: Bạn thường nhận được một số không gian lưu trữ bổ sung phía sau mảnh.

 

Các câu hỏi thường gặp khác:

Những màu sắc nào làm cho một căn phòng nhỏ trông lớn hơn?

Nếu bạn đang tìm kiếm những màu sắc giúp căn phòng trông rộng hơn, hãy tìm những màu sáng, như trắng nhạt, xanh lam bụi, xám nhạt và xanh lá cây xô thơm.


Màu sắc nào làm cho phòng khách trông lớn hơn?

Các quy tắc trang trí cho bất kỳ phòng nhỏ nào cũng áp dụng cho phòng khách. Nếu bạn muốn phòng khách của mình trông lớn hơn , hãy chọn những màu sáng hơn để phản chiếu nhiều ánh sáng hơn và tạo cảm giác không gian rộng mở hơn. Các màu trung tính, như trắng nhạt, màu be hoặc xám nhạt, là một cách tuyệt vời để tăng thêm mức độ tinh tế và điềm tĩnh.

 

7-meo-trang-tri-thong-minh-lam-cho-can-phong-trong-rong-hon

Nội thất đóng sẵn có làm cho căn phòng trông lớn hơn không?

Bạn có thể học cách làm cho căn phòng trông lớn hơn bằng cách tối đa hóa không gian thông qua việc sử dụng đồ nội thất tích hợp sẵn hoặc đa chức năng. Điều này cung cấp cho bạn một nơi để lộn xộn trong khi cũng tối đa hóa không gian lưu trữ quý giá.

7-meo-trang-tri-thong-minh-lam-cho-can-phong-trong-rong-hon-11

 

Phong cách nội thất nào có thể làm cho một căn phòng nhỏ trông lớn hơn?

Đồ nội thất đa chức năng, hoặc những món đồ có thể gấp đôi như những món đồ khác, là một cách hay để làm cho một căn phòng nhỏ trông lớn hơn, cũng như những món đồ có chân để hở.

 

Nếu bạn cần những lời khuyên và tư vấn chuyên sâu hơn cho căn hộ của mình? Hãy inbox ngay cho Kim Long Hoa nhé, đội ngũ chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Kim Long Hoa chuyên tư vấn - thiết kế - thi công trang trí nội thất các hạng mục: trần thạch cao, phào chỉ trang trí, vách ngăn nghệ thuất, phụ kiện công trình,...Hẹn gặp bạn tại Kim Long Hoa!

Facebook Instagram Youtube Top