Giỏ hàng

8 phong cách thiết kế nội thất sang trọng cho cảm hứng của bạn

Xa xỉ là một thuật ngữ cực kỳ mơ hồ. Đối với một số người, nó liên quan đến thẩm mỹ, trong khi đối với những người khác, nó liên quan đến quá mức. Nhưng khi nói đến thiết kế nội thất, chúng ta đều có thể đồng ý rằng “xa xỉ hay sang trọng” thực sự là một phong cách sống. Khái niệm thiết kế nội thất sang trọng có thể đạt được thông qua nhiều phong cách khác nhau, tất cả đều mang lại điều gì đó mới mẻ cho thị giác.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-sang-trong

Tuy nhiên, có một vài yếu tố chính luôn hiện hữu trong mọi phong cách của không gian sang trọng: sự hoành tráng, rộng rãi và sang trọng. Cách bạn kết hợp những ý tưởng này vào không gian của mình sẽ quyết định mức độ sang trọng được thể hiện trong các thiết kế.

Hơn nữa, chúng ta sẽ xem xét một số phong cách thiết kế nội thất đại diện cho khẩu vị sang trọng và cách bạn có thể sử dụng chúng để làm cho không gian của mình trở nên lộng lẫy hơn!

 

1. Sang trọng Cổ điển

phong-cach-thiet-ke-co-dien-sang-trong

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển được lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc Hy Lạp và La Mã. Nó thể hiện sự hoành tráng đặc trưng của những thiết kế lâu đời mang hơi hướng hiện đại này. Nó mô phỏng các yếu tố như bức tường (wainscoting), cột và trụ cao, trần nhà lớn, chìa khóa Hy Lạp, thiết kế quả trứng và phi tiêu, v.v. với sự trợ giúp của các vật liệu hiện đại. Chủ yếu là phối màu trắng với đèn chùm lớn hoặc thiết kế trần được sử dụng trong các thiết kế nội thất như vậy. Vì trật tự cổ điển của thiết kế Hy Lạp và La Mã vẫn đại diện cho đỉnh cao của sự sang trọng, nên việc mô phỏng những yếu tố này ngay cả với hơi hướng hiện đại có thể mang lại thiết kế nội thất sang trọng tốt nhất có thể.

 

2. Sang trọng thời Victoria

phong-cach-thiet-ke-sang-trong-Victorian

Phong cách thiết kế nội thất Victoria mô phỏng kiến ​​trúc được sử dụng trong thời đại Victoria. Điều này bao gồm sự hồi sinh chiết trung của các phong cách lịch sử khác bao gồm Hy Lạp, La Mã, Baroque, Rococo và hơn thế nữa. Pha trộn giữa những phong cách này là điểm nhấn của ảnh hưởng Châu Á và Trung Đông. Chúng chủ yếu bao gồm một tông màu ấm, đồ nội thất truyền thống và các phụ kiện và đồ đạc nội thất khác.

 

phong-cach-thiet-ke-sang-trong-Victoria

Ngày nay, phong cách này được sử dụng với một vài cầu thang đương đại để tạo ra một thiết kế nội thất sang trọng tuyệt vời. Nó chủ yếu phù hợp với biệt thự hoặc căn hộ áp mái hoặc thậm chí là những ngôi nhà độc lập rộng rãi. Vì phong cách Victoria sang trọng là sự kết hợp của nhiều phong cách độc lập, nên nó có một lượng lớn kích thích thị giác. Do đó, nó trông không đẹp nhất trong không gian nhỏ.


3. Sang trọng truyền thống

phong-cach-thiet-ke-co-sang-trong-truyen-thong

Phiên bản truyền thống của thiết kế nội thất sang trọng sử dụng các điểm nhấn bằng gỗ mạnh mẽ và màu sắc ấm áp. Sự vĩ đại của kiểu tạo dáng này đến từ những chi tiết hoành tráng. Có một sự chú trọng rất lớn vào đồ gỗ, chạm khắc chi tiết và đường gờ cùng với đồ nội thất thủ công. Những thông số kỹ thuật này có vẻ rất mơ hồ, nhưng khi kết hợp với ánh sáng ấm áp và thiết bị chiếu sáng lớn, bạn sẽ nhận được một điều gì đó thực sự phi thường.

phong-cach-thiet-ke-co-sang-trong-truyen-thong-1

Vì có rất nhiều chi tiết được hoàn thiện theo phong cách thiết kế nội thất truyền thống, nên nó chỉ có vẻ đẹp ở những không gian rộng - những dinh thự và biệt thự khổng lồ. Những chi tiết như vậy chỉ có thể cản trở thị giác trong một không gian chật chội, hẹp và nhỏ.

 

4. Baroque Luxury

phong-cach-thiet-ke-baroque-sang-trong

Phong cách Baroque theo đúng nghĩa đen là một phong trào nổi lên để thách thức sự đơn giản và thô kệch xuất hiện khi những kẻ cực đoan tôn giáo tước bỏ mọi kiểu trang trí của các nhà thờ - không để lại các tác phẩm điêu khắc, tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ trang trí. Phong trào này được gọi là cải cách và các tòa nhà của thời đại đó cực kỳ nghiêm trọng và nghiêm trọng. Do đó, phong trào Baroque nổi lên như một cuộc biểu tình chống lại sự cực đoan đó. Nó có màu sắc đậm, tươi sáng, chủ nghĩa tối đa mãnh liệt, các bức tranh và tác phẩm điêu khắc lớn cùng với màu sắc ấm áp.

 

phong-cach-thiet-ke-noi-that-baroque-sang-trong

Thiết kế nội thất sang trọng theo phong cách Baroque của thời đại này sử dụng hình ảnh tương tự. Cùng với việc sử dụng màu sắc đậm và ánh sáng, bạn có thể mong đợi nhìn thấy rất nhiều tác phẩm điêu khắc kiến ​​trúc, điểm nhấn bằng vàng, đồ trang trí nặng và rất nhiều phụ kiện. Phong cách này rất ồn ào và thể hiện hình ảnh thu nhỏ của sự xa hoa.


5. Rococo Luxury

phong-cach-thiet-ke-rococo-sang-trong

Phong cách Rococo từng là chủ đề yêu thích của tầng lớp quý tộc Pháp vào thế kỷ thứ mười tám. Nó đại diện cho sự kết thúc của thời đại Baroque, và có màu phấn nhạt với các điểm nhấn bằng vàng để đánh dấu bản sắc của nó. Ngày nay, phong cách Rococo được mô phỏng bằng cách sử dụng phông nền trắng với chủ đề màu phấn pha chút truyền thống. Các mẫu sàn trong nội thất như vậy có họa tiết lớn trong khi trần nhà cao và nhiều khuôn.

phong-cach-thiet-ke-rococo-sang-trong-1

Tuy nhiên, cách phối màu cân bằng bớt những đồ trang trí nặng nề để không gian trông không quá kích thích. Kiểu thiết kế nội thất sang trọng này cũng có vẻ đẹp nhất trong những không gian rộng lớn - sảnh lớn, phòng khiêu vũ và biệt thự.


6. Sang trọng hiện đại

phong-cach-thiet-ke-hien-dai-sang-trong

Khái niệm sang trọng được diễn giải theo phong cách hiện đại thông qua các đường nét sạch sẽ, các phòng rộng rãi với cấu trúc không cản trở và điểm nhấn là tông màu trung tính. Mặc dù chủ nghĩa hiện đại từng là về tiện ích và 'chức năng có trước hình thức' gây tranh cãi - ngày nay nó được gắn với linh hồn. Bạn có thể làm cho các thiết kế nội thất hiện đại của mình trở nên sang trọng và chất lượng hơn bằng cách giả lập nhiều ánh sáng tự nhiên, sử dụng thiết kế sạch sẽ và chọn đi theo chủ nghĩa tối giản.

phong-cach-thiet-ke-hien-dai-sang-trong-1

Phiên bản hiện đại của thiết kế nội thất sang trọng dành cho những người không thích truyền thống của quá khứ. Nó dành cho những người yêu thích kiểu dáng đẹp, tinh tế và sang trọng của thời hiện đại.


7. Sang trọng Đương đại

Phong cách đương đại là sự kết hợp của tất cả các phong cách phổ biến trong nửa sau của thế kỷ XX. Mặc dù phong cách này bao gồm một loạt các phong cách như thời Victoria, nhưng hiệu ứng sang trọng của nó lại hoàn toàn khác.

 

phong-cach-thiet-ke-duong-dai-sang-trong

Loại hình thẩm mỹ đương đại mà bạn sử dụng trong một thiết kế nội thất sang trọng hoàn toàn phụ thuộc vào thẩm mỹ bạn đang hướng tới. Nếu bạn yêu thích sự nghiêm nghị và khắc khổ, thì hãy chọn đồ gỗ và màu trắng pha chút cổ điển. Nếu bạn yêu thích sự rực rỡ, thì hãy chọn màu sắc đậm và các yếu tố thiết kế - như trần nhà, sàn nhà và đèn chiếu sáng. Một vài yếu tố chung cho thiết kế nội thất sang trọng đương đại bao gồm trần nhà cao, ống dẫn lộ ra ngoài, đồ nội thất vui nhộn và thậm chí cả nghệ thuật tuyên bố.

> Thiết kế Tân cổ điển kết hợp cùng Phào chỉ bạn nên tham khảo

8. Sang trọng kết hợp phong cách

phong-cach-thiet-ke-sang-trong

Phong cách 'lai' là sự pha trộn sáng tạo của hai phong cách tương phản có thể áp đặt ý tưởng về sự sang trọng khi kết hợp. Đây là một sự đổi mới hiện đại và trông đẹp nhất khi một trong những tính thẩm mỹ đang được sử dụng là kiểu dáng đẹp, trong khi tính thẩm mỹ còn lại mang nặng tính truyền thống. Ví dụ tốt nhất về điều này sẽ là phong cách thiết kế nội thất Ả Rập hiện đại và / hoặc phong cách thiết kế nội thất Hồi giáo hiện đại. Cả hai đều mô phỏng truyền thống nhưng cũng tôn trọng sự nhạy cảm đương đại.

Do đó, thiết kế nội thất sang trọng mà bạn có được bằng cách sử dụng những phong cách như vậy càng độc đáo hơn. Nó bất chấp quy ước và có một số hình ảnh rất riêng biệt chắc chắn sẽ tạo sự khác biệt cho ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, các điểm nhấn truyền thống được sử dụng trong phong cách như vậy thể hiện một phong cách sống toàn diện. Nó không chỉ khác biệt mà còn truyền cảm hứng.

> Yếu tố gì tạo nên Phong cách thiết kế nội thất sang trọng?

Vì vậy, đây là một số phong cách đã xác định thẩm mỹ sang trọng trong suốt thời đại. Tại Kim Long Hoa, chúng tôi hiểu khái niệm về sự sang trọng và cách nó có thể được chuyển thành mọi cách thức không gian. Chúng tôi biết phong cách nào trông đẹp nhất trong bối cảnh nào và chắc chắn sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tầm nhìn của mình.

Facebook Instagram Youtube Top