Giỏ hàng

Cách lựa chọn một khung tranh hoàn hảo cho bức tranh của bạn

Khi bạn đã chọn được một bức tranh đẹp để trang trí bức tường phòng khách, bước tiếp theo là chọn một khung tranh phù hợp — một khung giúp nâng cao tranh của bạn và biến nó thành tác phẩm nghệ thuật thực sự. Tin tốt là việc chọn khung tranh rất dễ dàng khi bạn biết những điều cơ bản. Để giúp đỡ, chúng tôi chia sẻ tất cả bí quyết về cách chọn khung tranh, cho dù đó là kim loại, gỗ, đen hay trắng.

cach-chon-lua-chon-khung-tranh-trang-tri

Sau khi bạn đã xác định được loại khung lý tưởng cho tranh của mình, hãy hoàn thành dự án của bạn bằng cách chọn từ khung gỗ được cá nhân hóa của chúng tôi và các loại khung khác .

Các Loại Khung tranh Phổ Biến

Có rất nhiều loại và kích cỡ khung khác nhau và một vài trong số chúng đặc biệt phổ biến: khung gỗ, khung đen hoặc trắng và khung kim loại. Những phong cách này, khi được sử dụng đúng cách, sẽ khuếch đại bản trình bày tổng thể của tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Khung tranh Gỗ:

Là một vật liệu tự nhiên, gỗ mang lại cảm giác ấm áp và cổ điển. Có nhiều màu sắc từ nhạt đến đậm tùy thuộc vào lớp hoàn thiện được sử dụng, khung gỗ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn để bổ sung và tương phản hình tranh của bạn. tranh có tông màu ấm hơn, như đỏ, nâu và cam, trông đẹp nhất với khung tối hơn làm bằng gỗ như gỗ gụ và óc chó. Các tông màu mát hơn trong hình tranh, chẳng hạn như xanh lam, xanh lá cây và hoa oải hương, kết hợp tốt hơn với khung gỗ nhẹ hơn làm từ gỗ sồi, tần bì và thông.

cach-chon-lua-chon-khung-tranh-go-trang-tri

Lựa chọn khung gỗ cũng phụ thuộc vào phần còn lại của trang trí trong phòng và ngôi nhà của bạn. Khung gỗ có nhiều loại từ kiểu dáng đơn giản đến kiểu có chi tiết trang trí công phu và phức tạp. Vì vậy, hãy chắc chắn điều chỉnh khung của bạn cho phù hợp, cho dù đó là phong cách truyền thống, đồng quê, mộc mạc hay sang trọng của bạn.

Khung tranh Đen Hoặc Trắng:

Đặt tranh của bạn trong khung đồng màu, như đen hoặc trắng, có thể thực sự làm nổi bật vẻ đẹp khi được sử dụng một cách thích hợp. Gọng kính màu đen mang đến vẻ ngoài trang trọng, thanh lịch, trong khi gọng kính màu trắng có xu hướng giản dị và chiết trung hơn. Cả hai khung màu đen và trắng đều mang lại cảm giác hiện đại và vẻ ngoài tinh giản.

cach-chon-lua-chon-khung-tranh-trang-tri-1

Một khung màu đen sẽ làm nổi bật các tính năng tối trong bức tranh của bạn và đóng vai trò như một sự tương phản cho những người nhẹ hơn. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên sử dụng tranh với một số tông màu sáng và tối trong khung màu đen, để tạo ra một cái nhìn cân bằng.

Khung màu trắng tạo ra một rung cảm tương tự. Chúng có xu hướng làm cho bóng tối trong tranh trở nên nổi bật và màu sáng hòa vào nền. Khung màu trắng phù hợp nhất với tranh bình thường và chân thực.
Một số người cũng chọn đặt tranh đen trắng trong những khung màu đặc này. Nó thường thúc đẩy cảm giác nghệ thuật, phong cách, đặc biệt là khi tạo ra một bức tường phòng trưng bày .

Khung tranh Kim Loại:

cach-chon-lua-chon-khung-tranh-kim-loai-trang-tri

Gọng kim loại, giống như gọng đen, mang đến sự rung cảm hiện đại, hợp thời trang. Họ nâng màu sắc của tranh, làm cho nó trở nên sống động và bắt mắt hơn. Vì vẻ ngoài sang trọng của nó, khung tranh kim loại hoạt động tốt cho tranh chân dung gia đình, phong ctranh tuyệt đẹp và tranh cưới. Mặt khác, tranh chụp chân thực có thể trông đẹp hơn trong khung đen, trắng hoặc gỗ.

Tranh đen trắng cũng kết hợp tốt với khung tranh kim loại. Chúng cung cấp màu sắc tương phản cho chính bức tranh.

Mẹo Chọn Khung tranh chuẩn không cần chỉnh:

cach-chon-lua-chon-khung-tranh-trang-tri-2

Mẹo 1: Đừng nhấn mạnh quá mức khi kết hợp các màu cụ thể trong tranh của bạn với màu khung. Thay vào đó, hãy xem xét tông màu tổng thể của hình tranh khi chọn khung.
Mẹo 2: Chọn khung sáng hơn cho các tác phẩm nghệ thuật thông thường hoặc đơn giản — và chọn khung tối hơn cho các tác phẩm trang trọng hoặc thanh lịch hơn.
Mẹo 3: Phù hợp khung với trang trí phòng hiện có của bạn quan trọng hơn so với màu trong tranh của bạn với chính khung. Chọn một khung bổ sung cho trang trí hiện tại của bạn hoặc chỉ thêm tia lửa tương phản phù hợp.
Mẹo 4: Để giúp tác phẩm nghệ thuật của bạn nổi bật, hãy đảm bảo rằng màu khung của bạn không quá giống với màu tường của bạn.
Mẹo 5: Màu chiếu và màu khung của bạn phải khác nhau. Khi chúng quá giống nhau, sự chú ý sẽ được tập trung vào khung hơn là tác phẩm nghệ thuật.

Những cách thay thế cho khung tranh

cach-chon-lua-chon-khung-tranh-trang-tri-3

Ngoài khung tranh, có nhiều tùy chọn dễ dàng khác để biến tranh của bạn thành tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Bản In Canvas:

cach-chon-lua-chon-khung-tranh-trang-tri-4

Bản in canvas được thiết kế với hình tranh của bạn được in lên canvas bằng máy in phun được chế tạo đặc biệt. Nói cách khác, một bức tranh được biến thành một tác phẩm nghệ thuật lâu dài. Tranh in canvas có khung hoặc không khung.


Bản In Kim Loại

cach-chon-lua-chon-khung-tranh-trang-tri-5

Bản in kim loại có độ bền cao, tranh có độ nét cao được hiển thị trong thiết kế không khung. Hình tranh được xếp lớp trên các tấm kim loại dày .45 inch và được hoàn thiện một cách chuyên nghiệp. Bản in kim loại là những tác phẩm nghệ thuật hiện đại, bóng bẩy mang đến những bức tranh sống động. Các bản in kim loại của chúng tôi đi kèm với một móc treo chắc chắn để dễ dàng treo tường.

Nghệ Thuật Tường Gỗ:

cach-chon-lua-chon-khung-tranh-trang-tri-6

Một lựa chọn khác cho những bức tranh của bạn là tạo tác phẩm nghệ thuật trên tường gỗ . Trong quá trình này, hình tranh của bạn được in cẩn thận lên một miếng gỗ chất lượng cao, tạo thành một vẻ đẹp vượt thời gian. Nghệ thuật trên tường gỗ bổ sung cho những ngôi nhà kiểu nông thôn và truyền thống, mộc mạc.

Hãy tận hưởng quá trình chọn khung tranh vô cùng thú vị bằng cách xem qua bộ sưu tập phào chỉ khung tranh đầy tính nghệ thuật và rất phong phú của Kim Long Hoa. Nhớ ghé thăm và chọn lựa những gì phù hợp với bạn và cũng như phong cách ngôi nhà trong mơ của bạn.

Facebook Instagram Youtube Top