Giỏ hàng

Xu hướng thiết kế nội thất trong năm 2020 là gì? 20 Phong cách thiết kế nội thất phổ biến và được ưa chuộng nhất thế giới 2020 (Phần 1)

Bạn đang dự định xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình, nhưng lại không thực sự biết được phong cách thiết kế của bạn có phù hợp với xu hướng thịnh hành hay không? Hoặc bạn đang băn khoăn giữa những khái niệm về các xu hướng thiết kế nội thất hiện nay: từ hiện đại, công nghiệp đến xu hướng thành thị? Vâng, chúng tôi ở đây để giải quyết sự nhầm lẫn và trả lời tất cả các câu hỏi của bạn!

xu-huong-thiet-ke-noi-that-2020


Thiết kế nội thất có nhiều định dạng và công thức, đôi khi hoàn toàn khác biệt và những lần khác chỉ có những khác biệt nhỏ nhất giữa các phong cách thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, mỗi loại đều thể hiện nét đặc trưng, phong cách design và trải nghiệm độc đáo của riêng mình. Vì thế, việc tạo nên một không gian độc đáo về cảm hứng, thoải mái cho gia chủ đòi hỏi nhiều nỗ lực và sáng tạo từ phía gia chủ cũng như đội ngũ nhà thiết kế nội thất. Do đó, việc biết điều gì tạo nên các phong cách thiết kế nội thất khác nhau có thể khó hơn rất nhiều so với những gì bạn có thể nhận ra. Hãy đảm bảo bạn chọn được phong cách hoàn hảo cho không gian mơ ước của mình, đồng thời bạn đạt được sự hoàn hảo về mặt hình ảnh và cảm xúc khi hòa mình trong không gian đó. Đó là sự thành công của một nhà thiết kế nội thất - hài lòng và thõa mãn gia chủ của ngôi nhà.

20 phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất 2020 (phần 1)
1. Hiện đại
2. Hiện đại giữa thế kỷ
3. Tối giản
4. Scandinavian
5. Phong cách công nghiệp


6. Thiết kế nội thất đương đại
7. Phong cách thành thị
8. Phong cách truyền thống/cổ điển
9. Phong cách chuyển tiếp
10. Phong cách Art Deco


1. Phong cách hiện đại:


Kiến trúc và thiết kế hiện đại, bao gồm cả nội thất, là một thuật ngữ bao quát để chỉ các phong cách thiết kế được thống nhất bởi một mục đích chung - tôn vinh vật liệu, công nghệ và bố cục thông qua tính xác thực, minh bạch và hiệu quả.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-trong-nam-2020-phong-cach-hien-dai


Lấy cảm hứng từ phong trào nghệ thuật Hiện đại đi trước nó, phong cách Hiện đại, ra đời vào buổi bình minh của thế kỷ 20, đã tái tạo lại mối quan hệ của chúng ta với không gian và thẩm mỹ để giúp chúng ta tiếp xúc gần hơn với nó. Một tòa nhà không chỉ là một cái vỏ có thể ở được; nó bây giờ là một nơi xứng đáng để sống.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-trong-nam-2020-phong-cach-hien-dai


Do đó, nội thất theo chủ nghĩa hiện đại thường là một lớp phủ phức tạp của lập trình chức năng, bố cục cẩn thận và các đường nét và hình học rõ ràng. Tính trọng yếu vốn có của một hình thức là một phần không thể thiếu của ngôn ngữ thiết kế ở đây, cũng như nhấn mạnh vào sự đơn giản về hình ảnh và chức năng.


2. Phong cách hiện đại giữa thế kỷ: Mid-Century Modern style


Hiện đại giữa thế kỷ mô tả một phong cách đã đạt được động lực sau chiến tranh thế giới thứ hai. Với tiếng vang của phong trào Bauhaus và Quốc tế, nhánh thiết kế nội thất theo chủ nghĩa hiện đại này nổi bật nhờ cách sử dụng màu sắc sống động, đường nét sắc nét và các cuộc đối thoại tương tác với thiên nhiên và ngoài trời.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-trong-nam-2020-phong-cach-hien-dai-giua-the-ky


Sự nhấn mạnh ở đây là tăng cường mối liên kết giữa các cá nhân; không gian được xem như không chỉ là một vật chứa chức năng, và nổi lên như một tấm bạt cho những ý thức hệ cá nhân và xã hội thúc đẩy nhân loại sau Thế chiến thứ hai. Nội thất được quy hoạch rộng rãi, mở với trọng tâm là các khu vực chung tại phòng khách, được chia sẻ, giao diện rộng giữa ngôi nhà và khung cảnh tự nhiên của nó, và sự rõ ràng về chức năng và hình ảnh không thể thiếu đối với phong cách Hiện đại đánh dấu những không gian này.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-trong-nam-2020-phong-cach-nua-the-ky-2


Bảng màu của phong cách hiện đại giữa thế kỷ này thường nổi bật với các màu cam, vàng, xanh lá cây và nâu, mặc dù sự sai lệch không phải là hiếm.


3. Phong cách tối giản


Được khơi dậy bởi phong trào nghệ thuật Tối giản của những năm 1960 và 70, và lấy cảm hứng từ thiết kế truyền thống của Nhật Bản và triết lý Zen, nội thất tối giản thể hiện các khái niệm thúc đẩy của chủ nghĩa hiện đại trong một bảng màu gần như thuần túy.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-trong-nam-2020-phong-cach-toi-gian


Tước mọi thứ xuống những điều cơ bản nhất của chúng, chủ nghĩa tối giản mang lại cho chúng ta một thẩm mỹ dựa trên hiệu quả của thiết kế. Không gây phiền nhiễu hoặc lộn xộn, nội thất tối giản được sắp xếp hợp lý để tối đa hóa các tác động trực quan táo bạo và việc sử dụng cơ bản của không gian.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-trong-nam-2020-phong-cach-toi-gian-02


Các yếu tố và họa tiết được giữ ở mức tối thiểu, với kho cất giấu và chi tiết cẩn thận đóng vai trò quan trọng của chúng. Màu sắc được khám phá bằng các tông màu trầm, với một hoặc hai điểm nhấn làm trung tâm.
Sự lặp lại và chuyển động của các đường nét và sự đưa vào nhiều ánh sáng tự nhiên giúp cho nội thất này luôn sáng sủa và năng động.


4. Phong cách Scandinavian


Giống như các đối tác chủ nghĩa hiện đại khác của nó, phong cách Scandinavian thể hiện một động thái hướng tới sự đơn giản, chức năng và hiệu quả; Tuy nhiên, nó cũng nhấn mạnh vào khả năng chi trả cho bảng màu.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-trong-nam-2020-phong-cach-Scandinavian


Được khuấy động bởi những lý tưởng thiết kế dân chủ, thiết kế scandinavian đạt được sự cân bằng cẩn thận giữa hiệu quả tối giản và những lời mời cá nhân, ấm áp.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-trong-nam-2020-phong-khach-kieu-Scandinavian


Phong cách nội thất này được đặc trưng bởi vật liệu hữu cơ, trang trí trần và chi tiết sạch sẽ. Bảng màu có hai màu đen và trắng, với xám và xanh lam hoặc đôi khi có sự xuất hiện của màu sắc mang lại thời gian nghỉ ngơi trực quan. Hình bóng và đường nét trong nội thất theo phong cách scandinavian tròn và uốn lượn hơn, cùng với các kết cấu hữu cơ tạo ra cảm giác ấm cúng hơn nhiều ngay cả khi bố trí và sắp xếp đơn giản nhất.


5. Phong cách công nghiệp


Nội thất công nghiệp tôn vinh con mắt hiện đại về hiệu quả và chức năng bằng cách biến các bộ phận làm việc của một tòa nhà thành thẩm mỹ chính của nó.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-trong-nam-2020-phong-cach-thiet-ke-cong-nghiep


Dầm, cột, đường ống, ống dẫn và mặt bích được đưa lên trước để nhấn mạnh 'ngôi nhà là cỗ máy để sống'. Không giống như nhiều nhánh khác của phong trào hiện đại, nội thất phong cách công nghiệp không né tránh trọng lượng hoặc sự thô ráp, đón nhận những thứ đã cũ, tái chế và tận dụng tối đa.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-trong-nam-2020-phong-cach-cong-nghiep


Thường là phong cách được lựa chọn trong việc chuyển đổi nhà kho và tu sửa gác xép, nội thất công nghiệp có xu hướng gắn bó với các màu trung tính, ấm áp như xám và nâu với sắt hoặc thép, bê tông lộ thiên và gạch chưa hoàn thiện bổ sung cho chúng một cách hoàn hảo. Khi lựa chọn đồ nội thất và trang trí, các thiết kế công nghiệp cổ điển sẽ hoàn thiện vẻ ngoài.


6. Phong cách đương đại

xu-huong-thiet-ke-noi-that-trong-nam-2020-phong-cach-duong-dai


Phong cách Đương đại, theo đúng định nghĩa của nó, là hiện tại và do đó là một bảng màu không ngừng phát triển, lặp lại các xu hướng và thị hiếu thịnh hành tại bất kỳ thời điểm nào. Vì vậy, rất khó để mô tả phong cách này như một tập hợp các ý tưởng, ý định hoặc đặc điểm đã cho; tuy nhiên, với tư cách là một phong cách thiết kế, nó khác với thẩm mỹ chủ nghĩa hiện đại bằng cách trình bày một cách tiếp cận cân bằng và tròn trịa hơn cho thiết kế nội thất.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-trong-nam-2020-phong-cach-thiet-ke-duong-dai


Với phong cách hiện đại giữa thế kỷ đang được ưa chuộng hiện nay , nội thất đương đại hiện đang vay mượn rất nhiều từ nó; tuy nhiên, các yếu tố, màu sắc và đường nét này được bố trí trong các bố cục nhẹ nhàng hơn, tạo nhiều chỗ cho sự mê hoặc thị giác cũng như hiệu quả chức năng. Không quá lạnh lùng cũng không quá trang trọng, đây là những không gian ấm áp, ấm cúng được tạo ra một cách linh hoạt và bản năng hơn rất nhiều.


7. Phong cách thành thị


Điểm nhấn của nội thất phong cách đô thị nằm ở các yếu tố và thiết kế mang lại sự rung cảm mạnh mẽ của bối cảnh đô thị trong nhà. Không ngại thử nghiệm với các vật liệu và tính năng khác thường, phong cách thiết kế nội thất này lấy ý tưởng chọn lọc để tạo ra vẻ ngoài đặc biệt, và thường là phóng túng.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-trong-nam-2020-phong-cach-urban


Nghiêng về sự nhạy cảm trong công nghiệp, phong cách thiết kế Urban xây dựng các đặc điểm cấu trúc, các thành phần công nghiệp và hệ thống ống dẫn lộ thiên, giống như người cố vấn của nó.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-trong-nam-2020-phong-cach-thanh-thi

Tuy nhiên, những yếu tố này được kết hợp trong không gian mở rõ ràng, có màu sắc nhẹ nhàng và hoàn thiện sạch sẽ làm tăng thêm nét sang trọng nữ tính cho quá trình trang tr. Trên thực tế, nội thất đô thị thường đi kèm với một lượng lớn niềm đam mê nghệ thuật, thường hướng đến những điều bất ngờ để có câu trả lời thõa đáng nhất.


8. Phong cách truyền thống/cổ điển


Hòa mình vào sự thoải mái và đam mê của phong cách trang trí cổ điển Châu Âu, phong cách Truyền thống hướng về quá khứ để tạo ra những ý tưởng cho tương lai. Cách tiếp cận ở đây có thể đúng với nguồn gốc hoặc dựa trên các đề xuất cổ điển một chút, mang đến các yếu tố, họa tiết và tỷ lệ đã được kiểm nghiệm thời gian để phù hợp với lối sống hiện đại.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-trong-nam-2020-truyen-thong-co-dien-2


Nội thất theo phong cách truyền thống được tạo ra khác biệt bởi hình bóng của chúng; ghế lại có tay vịnh, mảnh đồ nội thất tinh xảo, vuốt bàn chân, và đồ nội thất và tính năng khác thiết kế thường có nguồn gốc của trong thế kỷ XVIII của Anh, tân cổ điển, Pháp Quốc gia hoặc phong cách Colonial.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-trong-nam-2020-truyen-thong-co-dien


Phông nền thường nhạt và đơn giản, với màu sắc, đường nét và kiểu dáng phong phú mang sự sang trọng cổ điển vào không gian. Đồ nội thất bằng gỗ tối màu được chạm khắc và sơn mài tinh xảo cũng như các đồ trang trí kiến ​​trúc có rất nhiều trong phong cách nội thất này.


9. Phong cách chuyển tiếp


Phong cách thiết kế nội thất đẹp này là sự kết hợp thú vị và theo cách này, là sự chuyển đổi đáng ngạc nhiên giữa hai xu hướng thiết kế nội thất mang cá tính riêng biệt - truyền thống cổ điển và hiện đại đương đại. Hai phong cách này có vẻ quá xa nhau, với phong cách Truyền thống được coi là hơi 'cổ lỗ sĩ' và 'nặng nề', trong khi phong cách Hiện đại có phần 'cá tính' và 'lạnh lùng'. Tuy nhiên, các nhà thiết kế đã khám phá ra một cách thông minh để tận dụng những gì tốt nhất của hai 'thế giới' này và hiển thị nó một cách dễ chịu nhất.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-trong-nam-2020-phong-cach-chuyen-tiep-2.jpg


Phong cách chuyển tiếp đặc trưng với các món đồ nội thất chắc chắn có kích thước lớn hơn và cấu trúc chắc chắn, với các đường nét uốn cong và tập trung vào sự thoải mái, điển hình cho nội thất truyền thống. Tuy nhiên, việc thiếu quá nhiều đồ trang trí, sắp xếp các đường thẳng và hạn chế rõ ràng về số lượng, tôn vinh xu hướng tối giản của phong cách đương đại. Kết quả là tuyệt đẹp - sự tinh tế xa hoa được hiển thị với sự đơn giản khiêm tốn.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-trong-nam-2020-phong-cach-chuyen-tiep.jpg


Bảng màu của phong cách Chuyển tiếp chủ yếu là trung tính và đơn sắc, nổi bật trên tường, trần, sàn và vải bọc. Màu sắc bao gồm từ màu nâu trầm đến nâu vàng ấm áp hoặc màu vani, tạo thêm độ sâu ấm cúng và sự cân bằng. Tuy nhiên, nền trung tính này cung cấp các tùy chọn tuyệt vời để giới thiệu các điểm nhấn màu sắc trong các yếu tố nhỏ hơn.


10. Phong cách thiết kế nội thất Art Deco


Sự táo bạo và khoa trương được thể hiện trong các bố cục trang nhã thông qua sự cân bằng và hạn chế tuyệt đối trong phong cách Art Deco. Với nguồn gốc từ sự sôi động và hào nhoáng của Châu Âu và Châu Mỹ thời hậu chiến, phong cách này ra đời vào những năm 1920 để mang đến một thẩm mỹ mới cho một thời kỳ mới.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-trong-nam-2020-noi-that-art-deco


Về cơ bản, phong cách này là sự khám phá gợi cảm về trật tự và sự đối xứng, với các đường nét và hình học phụ trách các thiết kế và bố cục .
Các hoa văn góc cạnh, thiết kế nhiều lớp và các đường cong táo bạo tạo nên một cuộc chơi về hình thức và tính thẩm mỹ được thể hiện qua các phụ kiện bằng đồng và mạ crôm sáng bóng, sơn bóng, gỗ sơn mài, và vô số các chi tiết được tráng gương và thủy tinh.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-trong-nam-2020-noi-that-art-deco-02


Nội thất Art Deco cũng nổi bật bởi ánh sáng của chúng với bầu không khí đặc biệt đạt được thông qua việc phân lớp ánh sáng thay đổi lên và xuống.

Nếu bạn đang tìm một nhà tư vấn thiết kế và trang trí nội thất chuyên nghiệp, uy tín tại tp.HCM? Hãy đến với Kim Long Hoa - chuyên gia thiết kế và trang trí nội thất chuyên tư vấn các công trình từ cổ điển đến hiện đại, từ phong cách Á Đông gần gũi đến Châu Âu trời Tây lộng lẫy. Kim Long Hoa địa chỉ cung cấp phào chỉ trang trí uy tín, chất lượng tại HCM: phào chỉ PU, phào chỉ PS, phào chỉ trần, phào chỉ tường, phào chỉ Hàn Quốc, mâm trần trang trí, tranh trang trí 3D,... Khát khao của Kim Long Hoa là mang vẻ đẹp đến từng thiết kế, từng ngôi nhà của người Việt.

Facebook Instagram Youtube Top