Giỏ hàng

Hướng dẫn thi công phào chỉ cửa sổ nâng tầm thiết kế ngôi nhà của bạn

Lựa chọn phào chỉ cửa sổ như thế nào?

Đã từ lâu, phào chỉ trở thành chi tiết trang trí nội, ngoại thất không thể thiếu trong mọi công trình kiến trúc. Không chỉ giúp che đi những khuyết điểm, phào chỉ còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Phào chỉ cửa sổ cũng vậy. Nhưng muốn chi tiết trang trí này phát huy hết tác dụng, bạn cần biết chọn phào chỉ phù hợp cho cửa sổ.

1. Lựa chọn phào chỉ cửa sổ theo quy mô công trình

Phào chỉ cửa sổ là một chi tiết trang trí, giúp khung cửa sổ vuông cức tưởng chừng như cứng nhắc, đơn điệu trở nên mềm mại, đầy tính nghệ thuật. Và chính chúng lại được tạo nên bởi những chi tiết trang trí tỉ mỉ khác. Lựa chọn phào chỉ cho cửa sổ theo quy mô công trình có nghĩa là chọn mẫu và kích thước phù hợp với sự hoành tráng của công trình.

Với những công trình quy mô lớn, diện tích rộng, khung cửa sổ lớn, những mẫu phào chỉ được thiết kế với họa tiết, đường nét lớn sẽ làm nổi bật thêm sự quy mô, hoành tráng.

Với những công trình quy mô nhỏ hơn, người dùng nên sử dụng các mẫu phào chỉ cửa sổ với những chi tiết đắp nổi và họa tiết trang trí với kích cỡ phù hợp. Điều này làm tăng tính hài hòa, can đối về tỉ lệ giữa tổng hòa kiến trúc và những chi tiết trang trí ngoại thất như phào chỉ trên cửa sổ.


Có nhiều tiêu chí khác nhau để lựa chọn mẫu phào chỉ cho cửa sổ

2. Lựa chọn mẫu phù hợp với phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế nội, ngoại thất thể hiện trên nhiều phương diện, đặc biệt là ở những đường nét, chi tiết. Với những công trình thiết kế theo phong cách cổ điển, những mẫu phào chỉ cửa sổ với chi tiết đắp nổi, họa tiết, hoa văn tỉ mỉ sẽ là lựa chọn hợp lý. Các phong cách thiết kế này chuộng sự cầu kỳ. Bên cạnh đó, phào chỉ dát vàng, dát bạc cũng làm tôn thêm sự xa hoa, lộng lẫy của công trình mang phong cách hoàng gia.

Ngược lại, với công trình kiến trúc mang phong cách hiện đại, những mẫu phào chỉ trơn hoặc có họa tiết, đường nét đơn giản lại là lựa chọn tối ưu hơn cả. Với phong cách tân cổ điển, chúng ta cần những mẫu phào chỉ vừa tinh tế, vừa hiện đại. Vì thế, phào chỉ cửa sổ với những cụm hoa văn tinh tế, mềm mại, không nhiều chi tiết rối mặt sẽ thật hoàn hảo.

>> Kỹ thuật lắp đặt phào chỉ nhựa chuẩn không cần chỉnh

3. Chọn phào chỉ theo chất liệu và màu sắc

Mỗi chất liệu sẽ có một ưu điểm nhất định. Ví dụ phào chỉ gỗ mang lại sự gần gũi với thiên nhiên; phào chỉ bê tông bền lâu cùng thời gian; phào chỉ thạch cao mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý… Tùy sở thích, người dùng có thể chọn phào chỉ với chất liệu khác nhau cho cửa sổ.


Trên thị trường có nhiều mẫu phào chỉ khác nhau cho bạn lựa chọn

Bên cạnh đó, màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng vì nó góp phần tạo sự hoàn mỹ cho công trình. Màu sắc phào chỉ cần hài hòa với màu sắc chung của cả công trình. Đồng thời, màu của phào chỉ cửa sổ cũng cần phù hợp với phong cách thiết kế chung.

4. Hướng dẫn thi công - lắp đặt phào chỉ khuôn cửa sổ:

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn tránh một số phức tạp khi lắp đặt phào chỉ cửa sổ:

  • Bất cứ khi nào bạn có thể, hãy cắt với mặt dày của phần trang trí dựa vào hàng rào xẻ rãnh. Theo cách đó, bạn sẽ ít có khả năng xé ra mép khuôn hẹp hơn.
  • Việc cắt ngay đến vết bút chì hầu như luôn để lại những đoạn quá dài, vì vậy hãy dùng lưỡi cắt bỏ đường bút chì. Rất có thể bạn sẽ vẫn phải cạo nhiều hơn.
  • Lẻn các vết cắt bằng cách bắt đầu dài và nhúng lưỡi cưa vào gỗ trong khi bạn làm việc theo cách của bạn đến vạch cắt.
  • Trước tiên hãy cắt bỏ những cửa sổ lớn nhất. Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng lại các phím tắt sai cho các cửa sổ nhỏ hơn và không bị hết tài liệu.
  • Khi đóng đinh dày 3/4 inch, sử dụng 15-gauge 2-1 / 2-in. đinh cho khung và 18-gauge 2-in. brads để đóng đinh vào jamb.
  • Để tránh bị chẻ ngọn, tránh đóng đinh gần hơn 2 inch tính từ đầu.


Bước 1: Đánh dấu chiều dài

Khi lắp đặt khuôn cửa sổ, hãy bắt đầu từ trên cùng. Cắt một góc 45 độ trên một đầu của phần cắt và giữ nó sao cho phần cuối ngắn của góc nhô ra một nửa hoặc 3/8 inch lên trên thanh kẹp. Sau đó, đánh dấu đầu kia bằng phẳng với mặt trong của khay giấy. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn 3/16-in. tiết lộ.

Bước 2: Nhận đúng khoảng cách

Đặt miếng trên cùng và giữ phần cắt 3/16 in cách xa phần kẹt ở cả hai đầu và dọc theo cơ sở của phào chỉ cửa sổ. Đóng đinh phần trang trí vào mấu với 1-in. khoảng cách giữa các brads khoảng 6 inch. Đóng đinh phần dày của phần trang trí vào khung bằng 2 inch.

Bước 3: Kiểm tra Sự vừa vặn, sau đó Cắt theo Chiều dài

Cắt một rãnh 45 độ trên một đầu của tấm bìa. Điều chỉnh thước đo khi cần thiết cho phù hợp hoàn hảo. Sau đó, viết nguệch ngoạc chiều dài đã cắt 3/16 in qua phần dưới của thanh kẹp. Trước tiên hãy đóng đinh phần trang trí lên miếng giấy dán và sau đó đến phần khung của khung cửa sổ, như bạn đã làm với miếng trên cùng

Bước 4: Keo dán và ghim

Siết chặt các góc và dán keo và ghim chặt lại với nhau từ cả hai hướng với 1-in. brads. Lau sạch keo vắt bằng giẻ ẩm ngay lập tức.

Bước 5: Cắt mặt bên kia

Lặp lại tất cả các bước tương tự ở phía bên kia của cửa sổ, trước tiên là lắp lỗ trên cùng, sau đó đánh dấu và cắt rãnh dưới cùng. Đóng đinh phần phào chỉ cửa sổ vào vị trí.

Bước 6: Phù hợp với Mitre phía dưới đầu tiên

Bắt đầu mảnh dưới cùng. Cắt một đoạn trang trí phào chỉ cửa sổ quá dài và cắt một đầu. Chồng chéo đầu xa để kiểm tra sự vừa vặn. Đánh dấu và cắt lại vết cắt nếu cần để có sự phù hợp hoàn hảo.

Bước 7: Phù hợp với Mitre đối diện

Cắt một lỗ thử ở đầu kia và kiểm tra độ vừa vặn. Điều chỉnh khe hở nếu cần cho đến khi bạn hài lòng với khớp.

Bước 8: Ghi chú cho độ dài

Đánh dấu vết cắt cuối cùng. Với chiếc cưa vẫn được đặt cho phần khoét trước, hãy lật phần trang trí lên và ghi lại chiều dài cho phần cuối có phần khoét đó. Chuyển dấu sang mặt trước và thực hiện vết cắt.


> 6 Bước hướng dẫn chi tiết thi công phào chỉ trần nhựa PU


Các mẫu phào chỉ tưởng chừng là một chi tiết thiết kế đơn giản. Nhưng để nó phát huy tác dụng và tô điểm thêm cho những công trình kiến trúc, đòi hỏi một sự dụng công trong lựa chọn kiểu dáng, màu sắc, chất liệu… Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu phào chỉ ưng ý cho công trình của mình.

Liên hệ với Kim Long Hoa để được tư vấn, thiết kế và thi công nội thất như ý.

>> Bảng giá phào chỉ nhựa nhập khẩu mới nhất 2020

Facebook Instagram Youtube Top